Từ đầu những năm 2000, TOR (Bộ định tuyến củ hành) đã giúp mọi người ẩn danh trên mạng. Mọi người thích TOR vì họ có thể vượt qua tất cả các loại giới hạn địa lý, truy cập nội dung mà phần lớn các công cụ tìm kiếm không đưa vào các tìm kiếm không phải trả tiền của họ và có thể ẩn danh hoàn toàn khi duyệt Internet.

Tuy nhiên, hai năm trước, FBI đã xâm nhập thành công trình duyệt TOR để theo dõi các hoạt động của dark web. Nó cũng dẫn đến lệnh cấm hoàn toàn trình duyệt TOR ở một số quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể duyệt ẩn danh với sự trợ giúp của các trình duyệt khác có thể được sử dụng thay vì TOR. Weve đã liệt kê 7 lựa chọn thay thế hàng đầu cho trình duyệt TOR.

Mặc dù các trình duyệt này không thể hoạt động tốt như TOR, nhưng chúng vẫn cung cấp quyền truy cập, quyền riêng tư và mức độ ẩn danh cơ bản trên Internet. Sử dụng chúng một cách khôn ngoan!

1. Yandex

Nguồn hình ảnh: browser.yandex.com

Yandex là một trình duyệt giàu tính năng mà bạn có thể sử dụng thay vì TOR. Yandex ẩn IP của bạn trong khi bạn duyệt trực tuyến và giúp bạn ẩn danh trong các phiên duyệt. Yandex cũng dừng các trang web và ứng dụng để theo dõi vị trí và hành vi duyệt web của bạn.

Yandex có một hệ thống bảo mật tích hợp được cung cấp bởi Kaspersky. Do đó, nó bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công phần mềm độc hại khác nhau và ngăn chặn các hoạt động độc hại xảy ra trên thiết bị của bạn khi duyệt web. Bạn có thể tìm thấy các tính năng như trình xem PDF có sẵn, cử chỉ chuột, nền tảng dựa trên crom, v.v. trên trình duyệt Yandex. Nó hỗ trợ tất cả các hệ điều hành chính như iOS, Android, Mac, Linux và Windows.

Nhìn chung, trình duyệt Yandex là một lựa chọn tốt cho những người muốn có một trình duyệt ẩn danh có thể giúp bạn ẩn danh, tải trang nhanh chóng và dễ sử dụng. Bạn muốn tải xuống Yandex? Nhấp chuột ở đây.

Phải đọc: Cách bật Plugin Flash nhấp để phát trên trình duyệt web

2. JonDoFox

JonDoFox

Nguồn hình ảnh: nặc danh-proxy-servers.net

JonDoFox, một phiên bản được tối ưu hóa của Mozilla Firefox có thể chứng minh là một giải pháp thay thế TOR tuyệt vời. Nó cung cấp khả năng duyệt web an toàn và giúp bạn luôn ẩn danh. Trình duyệt sử dụng các công cụ proxy như JonDo để thay đổi IP.

JonDoFox bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn bằng cách sử dụng trình duyệt TOR. Nó có thể bảo vệ bạn khỏi các chương trình phần mềm độc hại để giữ an toàn cho thiết bị của bạn. Do đó, bạn nên sử dụng JonDoFox thay vì trình duyệt TOR để ẩn các hoạt động duyệt web của mình.

Nhấp chuột ở đây nếu bạn muốn tải xuống JonDoFox. Nó miễn phí và chạy trên Windows, Linux và Mac OS.

FYI: – Nhiều tin tặc thích Hệ điều hành JonDoLive để ẩn mình khỏi các cơ quan chức năng.

3. Windscribe

chém gió

Nguồn hình ảnh: trustpilot.com

Windscribe là một phần mềm trình duyệt VPN miễn phí giúp bảo vệ các hoạt động của bạn như email, Skype và lướt web. Nó ngăn người dùng khác can thiệp vào các hoạt động của người dùng.

Windscribe là một trong những ứng dụng khách VPN mạnh mẽ và dễ sử dụng nhất có thể được sử dụng thay cho trình duyệt TOR. Sử dụng Stealth Mode để bỏ qua các rào cản như giới hạn địa lý. Bạn thậm chí có thể vượt qua tường lửa của chính phủ với Windscribe.

Windscribe không chỉ là một VPN. Nó có thể được sử dụng như một tiện ích mở rộng của trình duyệt để loại bỏ trình theo dõi và quảng cáo, bỏ chặn các trang web và bảo vệ danh tính như TOR. Ngoài ra, sử dụng Windscribe là một bước đi bánh ngọt. Chỉ cần bật phần mềm và tận hưởng tính năng ẩn danh. Nó có thể được sử dụng trên các hệ điều hành như iOS, Linux, Windows và Mac OS. Nhấp chuột ở đây để tải xuống Windscribe.

4. Tails

Đuôi

Nguồn hình ảnh: tails.boum.org

Hệ thống ẩn danh trực tiếp mất trí nhớ còn được gọi là Đuôi, có thể được sử dụng thay cho trình duyệt TOR. Phần mềm này là một hệ điều hành dựa trên debian (Linux) đảm bảo ẩn danh hoàn toàn qua Internet.

Tails cung cấp nhiều sản phẩm như tin nhắn nhanh, ứng dụng thư, ứng dụng khách IRC và trình duyệt web. Sản phẩm của nó được bảo mật và ẩn danh cao. Tails khởi động bên ngoài trong một thiết bị lưu trữ bên ngoài như DVD hoặc ổ USB. Tài liệu của bạn được lưu trực tiếp vào thiết bị giữ hệ điều hành. Tất cả những gì bạn cần làm là cắm thiết bị vào và phân loại. Sau khi hoàn thành công việc, bạn có thể rút phích cắm của thiết bị và không thể theo dõi các hoạt động của bạn.

Tails là một phần mềm miễn phí và chỉ chạy trên Linux. Nhấp chuột ở đây để tải xuống Tails.

Phải đọc: Cách tắt tự động phát ảnh GIF từ trình duyệt web của bạn

5. I2P

I2P

Nguồn hình ảnh: wizblog.it

Dự án Internet vô hình hoặc I2P giúp bạn sử dụng các quy trình phức tạp để che giấu danh tính của bạn trong khi duyệt web. I2P mã hóa lớp mạng và nhanh hơn TOR. I2P được thiết kế đặc biệt cho các dịch vụ ẩn và có khả năng tự tổ chức. Trong I2P, các đồng nghiệp được chọn trên cơ sở lập hồ sơ và xếp hạng liên tục. Phần mềm chứa các đường hầm một chiều và sử dụng các phiên UDP và TCP / IP để ẩn danh tính của bạn.

I2P hỗ trợ các ứng dụng nhạy cảm với danh tính bằng cách xây dựng một lớp mạng mạnh mẽ và được mã hóa để bảo vệ thông tin liên lạc của bạn và giữ cho bạn ẩn danh. Các gói dữ liệu được bọc bằng nhiều lớp mã hóa. Phần mềm cung cấp cho bạn các ứng dụng như trò chuyện IRC và ứng dụng thư khách. I2P miễn phí và chạy trên Android, Linux, Windows và Mac OS. Nhấp chuột ở đây để tải xuống I2P.

Lưu ý: – Nhiều tin tặc thích I2P như một giải pháp thay thế cho trình duyệt TOR tuyệt vời.

6. Freenet

mạng miễn phí

Nguồn hình ảnh: freenetproject.org

Freenet là một phần mềm ngang hàng miễn phí sử dụng công nghệ P2P để phân phối lưu trữ dữ liệu để gửi và nhận thông tin. Nó tách biệt cấu trúc mạng và các giao thức tương tác của người dùng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng máy chủ proxy (nó sử dụng FProxy để sử dụng mạng Freenet).

Các phiên bản Freenet sau 0.7 bao gồm bảo mật hai cấp: Opennet và Darknet. Với Opennet, bạn có thể kết nối ngẫu nhiên với những người dùng khác nhau bằng Freenet trong khi với Darknet, bạn có thể kết nối với những người dùng Freenet mà bạn đã giao dịch khóa công khai trước đó. Tuy nhiên, cả hai chế độ này đều có thể được sử dụng đồng bộ.

Freenet là một phần mềm phi tập trung mã nguồn mở miễn phí cho phép bạn xuất bản các trang web miễn phí (chạy trên mạng Freenet), duyệt và chia sẻ ẩn danh. Freenet khuyến khích giao tiếp không cần kiểm duyệt, ít rủi ro hơn do phân cấp và có tính chất dã man Darknet chế độ giúp bạn không bị phát hiện. Freenet hỗ trợ Windows, Linux và Mac OS. Nhấp chuột ở đây để tải xuống Freenet.

7. Epic Browser

trình duyệt hoành tráng

Nguồn hình ảnh: epicbrowser.com

Trình duyệt Epic được thiết kế bởi Hidden Reflex là một trình duyệt Internet dựa trên chromium riêng tư và an toàn mạnh mẽ, cung cấp các tính năng tuyệt vời như chống vi-rút có sẵn, phần mềm chống lừa đảo, duyệt web riêng tư bằng một cú nhấp chuột, v.v. Về cơ bản, trình duyệt Epic kết hợp tất cả các tính năng mạnh mẽ của các trình duyệt hiện có bao gồm TOR, Firefox và Chrome. Điều này làm cho Epic trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho trình duyệt TOR.

Bạn cũng có thể trốn tránh bọn tội phạm mạng và những kẻ theo dõi với sự trợ giúp của trình duyệt Epic. Bạn có thể xóa dữ liệu riêng tư bằng một cú nhấp chuột và duyệt ẩn danh. Đây là phần mềm trình duyệt web đầu tiên loại bỏ cookie flash. Ngoài ra, nó không theo dõi hoặc kiểm tra URL, đề xuất thanh địa chỉ hoặc địa chỉ dịch tự động. Epic cũng xóa id cài đặt, số theo dõi RLZ, tem thời gian cài đặt và trình cập nhật mặc định. Về cơ bản, chế độ duyệt web riêng tư không ghi lại lịch sử, DNS và bộ nhớ cache web, không thực hiện tự động điền, không tìm nạp trước DNS hoặc ghi lại cookie của bên thứ ba. Nó có một danh sách dài các tính năng và được coi là ứng dụng tốt nhất cho máy tính để bàn, đặc biệt là cho người dùng Windows. Nó hỗ trợ Windows và Mac OS. Tải xuống trình duyệt Epic bằng cách nhấp vào ở đây.

Phải đọc: Làm cách nào để Always Khởi chạy trình duyệt web ở chế độ duyệt web riêng tư

Dưới đây là 7 lựa chọn thay thế hàng đầu cho trình duyệt TOR. Phần mềm này hỗ trợ duyệt web riêng tư và bảo vệ danh tính và dữ liệu của bạn khỏi bất kỳ hình thức vi phạm nào. Sử dụng chúng nếu bạn không muốn hoặc không thể sử dụng trình duyệt TOR. Nếu bạn đang gặp vấn đề để hiểu các trình duyệt, hãy kết nối với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới. Ngoài ra, hãy đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận các bản cập nhật công nghệ mới nhất và các bài báo thú vị.

[systweak-newsletter-form]

Previous article6 nhà cung cấp email an toàn nhất cho năm 2021
Next articleTop 7 ứng dụng trợ lý cá nhân tốt nhất cho Android