Lập bản đồ tư duy là một cách hiệu quả để thể hiện suy nghĩ của bạn và phân tích những ý tưởng mới. Với Bản đồ tư duy, bạn có thể kết nối các ý tưởng khác nhau theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể sáng tạo với ý tưởng của mình.

Bạn bắt đầu với một khái niệm lớn và dần dần thu hẹp khái niệm đó thành những khái niệm nhỏ hơn. Bạn có thể hình dung sơ đồ tư duy như một cấu trúc cây trong đó khái niệm lớn hơn là thân cây và các khái niệm nhỏ hơn khác là cành, cành và lá. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng kết nối với ý tưởng lớn hơn thông qua bất kỳ nhánh, cành cây hoặc lá nào. Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về phần mềm lập bản đồ tư duy tốt nhất cho Mac OS để động não tốt hơn. Đọc tiếp!

Một phần mềm lập bản đồ tư duy phải có thể đọc những ý tưởng hỗn độn và trình bày chúng gọn gàng. Chất lượng quan trọng nhất của một công cụ lập bản đồ tư duy tuyệt vời là trình bày những ý tưởng hỗn độn nhất theo cách có tổ chức trực quan.

  • Trình bày ý tưởng được động não theo thứ tự trực quan:

Nó có nghĩa là một công cụ lập bản đồ tư duy nên chuyển những ý tưởng đã được khái niệm hóa thành một bản đồ tư duy có tổ chức. Nó cũng nên bao gồm các tính năng như cộng tác cả nhóm. Tuy nhiên, một người dùng cá nhân không cần phải làm việc với nhóm.

Việc chọn một phần mềm lập bản đồ tư duy hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Ứng dụng yêu thích của một người có thể là KHÔNG đối với ứng dụng khác. Do đó, bạn nên thử các ứng dụng khác nhau trong số những ứng dụng tốt nhất để tìm ứng dụng phù hợp với yêu cầu của bạn. Do đó, chúng ta sẽ thảo luận về 6 phần mềm lập bản đồ tư duy tốt nhất cho Mac OS. Một số miễn phí và phần còn lại có bản dùng thử miễn phí. Kiểm tra chúng ra!

Lưu ý: – Thật khó để tìm và khai báo các ứng dụng tốt nhất để lập bản đồ tư duy vì có rất nhiều công cụ có sẵn trên Internet. Phần mềm được thảo luận dưới đây rất giàu tính năng. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy một trong những hoàn hảo cho bạn!

1. XMind 8

Nguồn hình ảnh: xmind.net

XMind 8 là một trong những phần mềm lập bản đồ tư duy tốt nhất mà bạn có thể nhận được cho Mac OS. Hãy đi sâu vào chi tiết: –

XMind 8 có ba gói định giá khác nhau – XMind 8 Pro (99 đô la), XMind 8 Plus (79 đô la) và XMind 8 cơ bản (miễn phí). Chúng tôi khuyên bạn ít nhất nên chọn XMind 8 Plus để sử dụng phần mềm một cách tối đa. Hãy để chúng tôi cho bạn biết tại sao?

Bạn có thể thiết kế bản đồ với phiên bản miễn phí nhưng không thể xuất bản đồ tư duy sang các định dạng khác nhau. Gói Plus cho phép bạn xuất bản đồ tư duy và phiên bản Pro cung cấp cho bạn các tính năng như Chế độ động não và Chế độ trình bày. Do đó, bạn có thể chia sẻ ý tưởng của mình dưới dạng bản trình bày với các thành viên trong nhóm của mình và giúp việc sáng tạo trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng XMind 8 Cloud để đồng bộ hóa bản đồ tư duy trên các thiết bị khác nhau và giữa các đồng nghiệp của mình. Ngắn gọn và thú vị, XMind 8 là một công cụ lập bản đồ tư duy mạnh mẽ, dễ sử dụng mà bạn có thể thích. Nhấp chuột ở đây để tải xuống XMind cho Mac.

Phải đọc: 10 ứng dụng thanh menu phải có cho máy Mac của bạn

2. Mindomo

Nguồn hình ảnh: mindomo.com

Mindomo là một ứng dụng tuyệt vời có thể hoạt động hiệu quả trên các hệ điều hành như Linux, Windows và Mac tất nhiên. Ngoài ra còn có các biến thể phần mềm dành cho Android và iPad. Bạn có thể tạo tối đa 3 bản đồ tư duy miễn phí trong Mindomo. Mindomo miễn phí có các tính năng hạn chế. Do đó, bạn phải nâng cấp lên phiên bản trả phí để sử dụng các tính năng như lưu trữ bản đồ tư duy trên lưu trữ đám mây như DropBox, xuất sang các định dạng khác nhau, thêm video và âm thanh, v.v. Có ba gói khác nhau mà bạn có thể chọn trong Mindomo. Chúng như sau: –

  • Gói trả phí ($ 36 trong 6 tháng với 1 tài khoản người dùng)
  • Gói chuyên nghiệp ($ 90 trong 6 tháng với 1 tài khoản người dùng + năm tài khoản khách + đã bật chỉnh sửa khách + bản đồ chia sẻ cao cấp)
  • Gói nhóm ($ 142 mỗi 6 tháng với tài khoản người dùng + Thư mục nhóm dùng chung + giao diện nhóm)

Mindomo là một công cụ lập bản đồ tư duy hiệu quả, đồng thời linh hoạt và giàu tính năng. Hơn nữa, ứng dụng cung cấp đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày nếu bạn không thích. Vì vậy, bạn có thể thử nó ít nhất mà không sợ mất tiền của bạn.

3. FreeMind

Tân hồn phóng khoáng

Nguồn hình ảnh: freemind.sourceforge.net

FreeMind là một chương trình mã nguồn mở cho Linux, Windows và Mac OS. Nó miễn phí, mạnh mẽ và linh hoạt. Các follow các thao tác liên kết và tính năng gập / mở một lần nhấp giúp FreeMind nhanh hơn MindManager. Bạn có thể thấy nó kém trực quan và thân thiện hơn một chút so với các đối thủ của nó.

FreeMind hoàn hảo cho người dùng solo. Bạn sẽ thích FreeMind nếu bạn không quan tâm nhiều đến giao diện người dùng và nghĩ rằng các công cụ khác chỉ cung cấp các tính năng cơ bản do các gói trả phí. Nhấp chuột ở đây để tải xuống FreeMind.

Phải đọc: 8 Trung tâm đa phương tiện tốt nhất cho Mac

4. MindNode

mindnode

Nguồn hình ảnh: mindnode.com

MindNode có giao diện người dùng thẩm mỹ mà bạn sẽ yêu thích. Phần mềm này có giá 29,99 đô la và giải pháp chỉ cung cấp các tính năng cần thiết có thể được sử dụng để động não các khái niệm mới và sắp xếp chúng thành một sơ đồ tư duy. Thực sự, chúng tôi thấy MindNode là giải pháp lập bản đồ tư duy phù hợp nhất trong giải đấu.

MindNode chứa các tính năng như đồng bộ hóa iCloud và Hỗ trợ VoiceOver. Nó cũng có một tính năng Apple Watch mà bạn hiếm khi thấy trên các nền tảng khác. Do đó, nếu bạn hoàn toàn yêu thích các sản phẩm của Apple, bạn nên mang phần mềm này về nhà.

Nhấp chuột ở đây để tải xuống MindNode cho Mac.

5. Scapple

vết xước

Nguồn hình ảnh: mindmapsoft.com

Scapple là công cụ hoàn hảo cho các nhà văn đang cố gắng phác thảo các dự án của họ. Các nhà phát triển của Scrivener, ứng dụng viết đã thiết kế Scapple để phát triển bản đồ tư duy một cách hiệu quả ngay cả đối với các quy trình phức tạp như viết sách. Bạn có thể đưa ra những suy nghĩ phân tán của mình và xem chúng theo cách có thứ tự thông qua Scapple.

Nó cung cấp bản dùng thử miễn phí trong một tháng và sau đó bạn có thể mua Scapple với giá 14,99 đô la. Phiên bản dùng thử miễn phí sẽ không hoạt động sau 30 ngày sử dụng. Có nghĩa là bạn có thể sử dụng liên tục trong 30 ngày hoặc sử dụng hai ngày trong một tuần trong 15 tuần. Nhấp chuột ở đây để tải xuống Scapple.

6. MindManager

Quản lý tâm trí

Nguồn hình ảnh: marketwired.com

MindManager được thiết kế cho các doanh nghiệp. Công cụ này rất được yêu thích đối với các công ty lớn như P&G và đồng bộ hóa tốt với MS Office Suite. Nó có sẵn cho cả Mac và Windows. Phần mềm Mac sẽ có giá 149 đô la. Nó cung cấp thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày.

Vì công cụ này được tạo ra cho các doanh nghiệp, nên nó mạnh mẽ, hiệu quả và đắt hơn những công cụ khác. Do đó, cả nhóm nhỏ và giám đốc 500 tài sản đều có thể sử dụng phần mềm. Đa số người dùng sẽ không quan tâm đến các giải pháp lập bản đồ tư duy theo định hướng doanh nghiệp. Nhưng nếu nhóm của bạn yêu cầu cộng tác với các công ty lớn hơn, đặc biệt là khi họ đang sử dụng MindManager, bạn chắc chắn có thể thử.

Nhấp chuột ở đây để tải xuống MindManager cho Mac.

Lập bản đồ tư duy là một phương pháp tuyệt vời để động não và hiệu chỉnh những ý tưởng mới. Mặc dù bạn có thể thực hiện quy trình bằng bút và giấy, phần mềm này thực sự có thể giữ cho ý tưởng của bạn an toàn và bảo mật. Dễ bị mất các tờ giấy hơn so với các tệp kỹ thuật số. Thêm vào đó, nó tiết kiệm thời gian và làm cho công việc trông bớt cồng kềnh hơn.

Phải đọc: Trình chỉnh sửa thẻ MP3 miễn phí tốt nhất cho Mac năm 2018

Danh sách này không đầy đủ vì có rất nhiều ứng dụng có sẵn trên mạng. Cho đến nay, đây là 6 phần mềm lập bản đồ tư duy tốt nhất cho Mac. chúng tôi sẽ cập nhật danh sách ngay khi chúng tôi có các công cụ mới trong tương lai. Đối với các bài báo tuyệt vời hơn, đăng ký cho chúng tôi!

Previous articleTop 6 loa dock cho iPhone tốt nhất năm 2021
Next articleTop 6 trò chơi offline nhiều người chơi hay nhất dành cho Android