Dù là đồ ăn hay Wi-Fi, chúng ta đều thích nó khi nó được cung cấp miễn phí, đúng không! Chà, một lý do khác vẫn phổ biến giữa thức ăn và Wi-Fi là thực tế nó đã trở thành một bản năng sinh tồn cơ bản hơn mà chúng ta chắc chắn cần phải trải qua trong ngày. Ngoài ra, vì thực tế này, Wi-Fi hiện đã được cung cấp ở hầu hết các địa điểm phổ biến như Sân bay, quán cà phê, tàu điện ngầm và những nơi khác chứ không chỉ giới hạn trong môi trường gia đình của bạn. Làm thế nào là tuyệt vời, phải không? Nhưng trước khi bạn kết nối thiết bị của mình với bất kỳ mạng nào như vậy để sử dụng Internet khi di chuyển mà không tốn thêm xu nào, trong bài đăng này, chúng tôi đã đề cập đến một số mẹo bảo mật Wi-Fi công cộng sẽ giúp bạn giữ an toàn và không phá hoại quyền riêng tư của bạn bằng bất kỳ giá nào .

Nhưng trước khi chúng ta thảo luận về danh sách những việc nên làm và không nên sử dụng Wi-Fi công cộng, chúng ta hãy xem nhanh cách Wi-Fi công cộng có thể tỏ ra nguy hiểm như thế nào so với mạng gia đình.

Tại sao Sử dụng Mạng Wi-Fi Công cộng không được coi là An toàn?

Như bạn có thể đã nghe điều này vài lần, có rất nhiều hoạt động tội phạm mạng đang diễn ra xung quanh chúng ta, nơi tin tặc cố gắng xâm nhập vào cuộc sống riêng tư của chúng ta và có thể làm hầu hết mọi thứ để biến điều đó thành khả thi bằng cách móc ngoặc hoặc kẻ gian. Vì vậy, khi bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi mở tại một địa điểm công cộng, nó sẽ mang lại cho tin tặc một lợi thế lớn hơn để xem xét kỹ lưỡng quyền riêng tư của bạn và đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Như không có mạnh mẽ giao thức bảo mật bị theo dõi tại các địa điểm công cộng, nó cung cấp một điểm truy cập sẵn sàng cho tin tặc để đánh cắp danh tính của chúng ta giống như một kẻ đi đường.

6 Mẹo bảo mật Wi-Fi công cộng để tránh tin tặc

Internet là tất cả mọi thứ, đặc biệt là đối với thế hệ thiên niên kỷ này nhưng đồng thời, chúng ta phải ghi nhớ rằng an ninh cũng là một mối quan tâm quan trọng! Với sự trợ giúp của các mẹo bảo mật Wi-Fi công cộng này, bạn vốn có thể đảm bảo quyền riêng tư của mình khi truy cập Internet ở mạng công cộng.

Tìm kiếm Dấu hiệu Nghi ngờ

Nguồn hình ảnh: Techtonika

Nếu bạn không tin vào cảm giác ruột của mình, hãy hết sức thận trọng và bắt đầu kiểm tra và rà soát các dấu hiệu nghi ngờ. Trong hầu hết các trường hợp, bạn luôn có thể tìm thấy sơ hở xung quanh mình cho dù mạng Wi-Fi là hợp pháp hay không an toàn. Vì vậy, trước khi bạn bị mắc kẹt vào các âm mưu thâm độc của tin tặc, hãy cố gắng đề cao cảnh giác và hành động thông minh để giữ nguyên vẹn quyền riêng tư trực tuyến của bạn.

Tránh thực hiện các giao dịch trực tuyến

Cho đến khi bạn nghe các bài hát hoặc xem một vài video trên YouTube để giúp bạn giải trí khi sử dụng mạng Wi-Fi công cộng, điều đó khá ổn. Nhưng để tránh bất kỳ rủi ro nào, hãy đảm bảo rằng bạn không tham gia vào việc thực hiện các giao dịch trực tuyến trên một mạng mở. Bất kể bạn thực hiện bất kỳ động thái trực tuyến nào, mỗi và mọi hoạt động đều được ghi lại. Các giao dịch trực tuyến cũng yêu cầu thông tin cá nhân của bạn và chi tiết ngân hàng của bạn, vì vậy hãy tránh tham gia vào bất kỳ hoạt động nào như vậy và thay vào đó hãy thực hiện tại nhà trong khi sử dụng mạng an toàn.

Bảo vệ tất cả các thiết bị của bạn

Có thể là điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn, hầu hết mọi thiết bị mà bạn có thể truy cập Internet cần được bảo vệ. Tất cả các thiết bị này đều dễ bị tấn công. Vì vậy, chỉ vì bạn đang có Internet miễn phí, đừng kết nối tất cả các thiết bị của bạn cùng một lúc với mạng Wi-Fi mở, vì nó sẽ làm tăng khả năng quyền riêng tư của bạn bị lợi dụng.

Giới hạn chia sẻ dữ liệu

Giới hạn chia sẻ dữ liệu
Nguồn ảnh: Thời báo kinh tế

Khi bạn đang truy cập Internet tại một địa điểm công cộng như Sân bay, Tàu điện ngầm hoặc quán cà phê trên mạng Wi-Fi mở, hãy cố gắng hạn chế chia sẻ dữ liệu trong thời gian đó. Hạn chế chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị khác, đồng thời tắt cài đặt vị trí và Bluetooth.

Cài đặt Giải pháp bảo mật chống phần mềm độc hại

Cài đặt Giải pháp bảo mật chống phần mềm độc hại

Một bước quan trọng khác mà bạn có thể thực hiện để thêm một lớp bảo mật bổ sung là cài đặt tường lửa hoặc bộ bảo mật chống phần mềm độc hại trên thiết bị của bạn. Vì vậy, lần tới khi bạn sử dụng mạng Wi-Fi mở tại một địa điểm công cộng, hãy đảm bảo rằng bạn được tải đầy đủ ứng dụng chống phần mềm độc hại.

Tìm kiếm bảo mật di động tốt nhất cho Android? Tải xuống Ứng dụng chống phần mềm độc hại Systweak điều đó sẽ bảo vệ điện thoại thông minh của bạn trước mọi mối đe dọa độc hại hoặc các cuộc tấn công quyền riêng tư. Ứng dụng chống phần mềm độc hại Systweak là một giải pháp bảo mật tất cả trong một cho thiết bị Android của bạn vì nó cho phép bạn quét các mối đe dọa phần mềm độc hại trong thời gian thực và giúp bạn được bảo vệ khỏi các ứng dụng lây nhiễm.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài đăng của chúng tôi bao gồm các mẹo bảo mật Wi-Fi công cộng để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Bảo mật là một mối quan tâm cốt yếu và người ta nên hiểu rủi ro khi sử dụng Internet tại các điểm Wi-Fi công cộng. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn giữ an toàn và giảm thiểu nguy cơ bị tấn công bởi tội phạm mạng.

Previous article7 mẹo và thủ thuật hữu ích để làm chủ Windows OneDrive
Next article10 phần mềm đồ họa vector tốt nhất cho Mac