Hãy nhờ sự trợ giúp của một công cụ chỉnh sửa ảnh

Thay đổi kích thước tệp hình ảnh JPEG có thể là một thủ thuật hữu ích khi chúng ta muốn gửi nhiều hình ảnh qua WhatsApp hoặc Email. Mặc dù việc thay đổi kích thước hình ảnh thường làm giảm chất lượng, khiến hình ảnh trông có khối và không phù hợp. Tuy nhiên, với những phương pháp đơn giản này, bạn có thể thay đổi kích thước bất kỳ hình ảnh JPEG nào, làm cho nó cực kỳ lớn hoặc nhỏ mà không làm giảm chất lượng của nó.

Vậy hãy bắt đầu!

Làm thế nào để thay đổi kích thước hình ảnh JPG mà không làm mất chất lượng?

Thực hiện theo bất kỳ phương pháp nào trong số năm phương pháp tốt nhất được đề cập dưới đây để thay đổi kích thước hình ảnh JPG nhanh chóng và dễ dàng!

PHƯƠNG PHÁP 1 – Nhờ sự trợ giúp của công cụ chỉnh sửa ảnh

Hãy nhờ sự trợ giúp của một công cụ chỉnh sửa ảnh

Hầu hết các phần mềm chỉnh sửa ảnh đều giảm hoặc phóng to pixel để thay đổi kích thước hình ảnh. Tuy nhiên, nó hoàn toàn khác với công cụ Image Resizer được thiết kế đặc biệt với mục đích giảm kích thước tệp hình ảnh mà không làm giảm chất lượng rõ ràng.

Đây là một giải pháp hoàn hảo để thay đổi kích thước một và nhiều hình ảnh trong vài giây. Ngoài việc là công cụ tốt nhất để thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt, công cụ này còn được trang bị một số tính năng bổ sung để cắt, xoay, lật, chuyển đổi, nén và đổi tên một hoặc nhiều hình ảnh cùng một lúc.

Phần mềm có sẵn cho cả nền tảng Windows và Mac! Thay đổi kích thước và tối ưu hóa hình ảnh đơn lẻ hoặc hàng loạt mà không sợ giảm chất lượng!

PHƯƠNG PHÁP 2- Sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến

Sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến

Có rất nhiều trang web cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, một trong những công cụ giảm kích thước JPG phổ biến và hữu ích nhất mà chúng tôi đã xem qua là Công cụ chỉnh sửa hình ảnh xã hội.

  Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook?

Nó cực kỳ dễ sử dụng, tất cả những gì bạn phải làm là tải ảnh lên từ PC của bạn hoặc nhập URL của nó> chọn kích thước yêu cầu và nhấn Done Editing để nhận được kết quả. Như tên gọi của nó, nó giúp người dùng thay đổi kích thước hình ảnh để hoàn toàn phù hợp với một số trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất. Bộ chỉnh sửa ảnh này cũng cung cấp nhiều định dạng đầu ra để chuyển đổi hình ảnh và công cụ cắt thủ công để cắt các phần hình ảnh không cần thiết.

PHƯƠNG PHÁP 3 – Sử dụng Paint trong Windows

Tận dụng Paint trong Windows

Bạn cũng có thể sử dụng yêu thích của bạn Paint mềm thay đổi kích thước ảnh của tệp JPEG. Trước khi bạn bắt đầu thay đổi kích thước ảnh, hãy đảm bảo tạo một bản sao của tệp để bạn có thể hoàn nguyên nếu bạn không hài lòng với những thay đổi. Để giảm kích thước tệp hình ảnh trong Paint, hãy làm theo các bước dưới đây:

BƯỚC 1- Mở hình ảnh bạn muốn thay đổi kích thước trong Paint.

BƯỚC 2- Chọn toàn bộ hình ảnh bằng cách nhấn CTRL + A.

BƯỚC 3- nhấn Resize , nó nằm trong Home, nó sẽ ngay lập tức mở ra Resize and Skew.

BƯỚC 4- Chọn tỷ lệ phần trăm thay đổi kích thước để thay đổi kích thước hình ảnh theo pixel. Nhập kích thước chính xác mà bạn muốn thay đổi kích thước và nhấn nút OK để xem kết quả. Sau khi hài lòng, hãy lưu các thay đổi vào tệp!

PHƯƠNG PHÁP 4 – Thử xem trước trong Mac OS X

Thử xem trước trong Mac OS X
Nguồn ảnh: Cultofmac

Luôn luôn là một phương pháp hay để tạo bản sao lưu ảnh của bạn trước khi bắt đầu chỉnh sửa ảnh, để bạn có thể áp dụng lại quy trình sau này, nếu bạn không hài lòng với kết quả. Mở hình ảnh mong muốn trong Preview trên máy Mac của bạn> Nhấp vào Tools để chọn Adjust Size Tùy chọn> Một cửa sổ mới sẽ bật lên với tất cả các công cụ bạn cần để thay đổi kích thước hoặc giảm kích thước tệp hình ảnh> Thay đổi Chiều rộng, Chiều cao, Độ phân giải của hình ảnh và nhấn OK để nhận được kết quả mong muốn.

  5 dấu hiệu để biết điện thoại của bạn có phần mềm độc hại hay không

PHƯƠNG PHÁP 5- Với ứng dụng giảm kích thước JPG của bên thứ ba dành cho Android hoặc iOS

Có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh có sẵn, nhưng hầu hết chúng đều ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi đã tự mình chọn ra một trong những công cụ lý tưởng để thay đổi kích thước hình ảnh trên Android và iPhone.

Đối với Android, hãy thử sử dụng – Kích thước hình ảnh – Photo Resizer

Đây là một trong những ứng dụng tốt nhất để thay đổi kích thước tối ưu hóa hình ảnh một cách hiệu quả. Tất cả những gì bạn phải làm là mở hình ảnh trong ứng dụng này, nhập kích thước đầu ra mong muốn của bạn, bạn cũng có thể cắt hình ảnh bằng cử chỉ cảm ứng đa điểm. Nhấn vào nút Lưu để xem hình ảnh JPEG đã thay đổi kích thước mới.

Với ứng dụng giảm kích thước JPG của bên thứ ba dành cho Android hoặc iOS

Đối với iPhone, hãy thử sử dụng – Trình chỉnh sửa ảnh PicsArt

Được coi là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất cho iPhone, PicsArt chỉ đơn giản là được đóng gói với rất nhiều công cụ chỉnh sửa và tạo ảnh ghép. Công cụ Thay đổi kích thước của nó cũng hoàn hảo, tất cả những gì bạn phải làm là tải hình ảnh lên và điều chỉnh Chiều rộng & Chiều cao và nhấn resize để giảm kích thước tệp hình ảnh.

Trình chỉnh sửa ảnh PicsArt

Đó là tất cả mọi người!

Đây là một số phương pháp tốt nhất để thay đổi kích thước hình ảnh JPG một cách dễ dàng. Nếu bạn biết một số cách khác để thay đổi kích thước hình ảnh của ảnh mà không làm giảm chất lượng, hãy chia sẻ chúng ở phần bình luận bên dưới nhé!

Có thể bạn cũng quan tâm:

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho người dùng Windows PC

Trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến tốt nhất 2019

Công cụ tìm kiếm và xóa ảnh trùng lặp tốt nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here