Khi bạn có hàng nghìn tệp & thư mục được lưu trữ trên máy Mac – chắc chắn rất khó để có được đường dẫn chính xác. Trong bài viết này, chúng tôi cố gắng giải quyết vấn đề này và nhanh chóng Truy xuất và sao chép đường dẫn tệp trên Mac OS X.

Trong trường hợp bạn đã bỏ lỡ hướng dẫn trước của chúng tôi về Cách xem các tệp và thư mục ẩn trên máy Mac bằng thiết bị đầu cuối? Đây là quá trình!

5 cách sao chép đường dẫn tệp trên macOS X

Chắc chắn là một trong những cách dễ dàng nhất để đạt được nhiệm vụ. Bạn có thể không nhận ra nhưng tùy chọn Copy Path được ẩn theo mặc định, để tiết lộ nó, tất cả những gì bạn phải làm là:

BƯỚC 1- Chọn tệp hoặc thư mục, bạn muốn truy xuất đường dẫn và nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục đó.

BƯỚC 2- Ngay sau khi danh mục xuất hiện trên màn hình của bạn. Nhấn và giữ phím Tùy chọn, cho đến khi Sao chép file-name như tên đường dẫn tùy chọn xuất hiện.

BƯỚC 3- Khi nó bật lên, hãy nhấp vào tùy chọn sao chép đường dẫn tệp vào Clipboard.

Phải đọc: 10 thủ thuật Mac tuyệt vời sẽ thổi bay tâm trí của bạn

Làm thế nào để Tìm & Sao chép Đường dẫn Tập tin Qua Finder?

Người tìm kiếm là một ứng dụng quản lý tệp đa năng, nhưng nó vẫn thiếu chức năng chuyên dụng để sao chép đường dẫn tệp trên Mac OS X. Tuy nhiên, điều đó không đơn giản có nghĩa là không có cách nào để xem đường dẫn tệp và sao chép giống nhau. Làm theo các bước dưới đây để đạt được các nhiệm vụ:

BƯỚC 1- Khi bạn đang ở trong cửa sổ Finder, hãy nhấn vào tùy chọn Go nằm ở đầu cửa sổ và chọn Go to Folder.

BƯỚC 2- Hộp thoại tự phát sẽ xuất hiện trên màn hình. Tại đây, bạn cần kéo và thả tệp vào trường Đầu vào mà bạn muốn hiển thị đường dẫn.

BƯỚC 3- Ngay sau khi bạn làm điều đó, trường đầu vào sẽ tự động được điền vào đường dẫn tệp của bạn. Bạn có thể thực hiện phím tắt Sao chép – Command + C để sao chép đường dẫn tệp trên Mac OS X.

Tìm & Sao chép Đường dẫn Tệp Qua Finder

Dễ dàng, phải không? Ngoài ra, bạn có thể cung cấp cho ứng dụng Terminal để xác định vị trí và sao chép đường dẫn của các tệp hoặc thư mục trên Mac.

Làm cách nào tôi có thể xem đường dẫn tệp bằng thiết bị đầu cuối trên máy Mac?

Để định vị đường dẫn thư mục của một tệp cụ thể, bạn có thể dựa vào Thiết bị đầu cuối Macs như là giải pháp cuối cùng của bạn. Ghi nhớ tên của tệp và làm theo hướng dẫn bên dưới:

BƯỚC 1- Điều hướng đến Ứng dụng và nhấp vào menu Tiện ích.

BƯỚC 2- Khởi chạy ứng dụng Terminal và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập với tư cách là Người dùng cấp cao.

Ghi chú: Super User có nghĩa là bạn đã đăng nhập vào máy với tư cách là Quản trị viên. Kiểu sudo su dòng lệnh và nhấn phím Return.

BƯỚC 3- Trong cửa sổ Terminal, gõ dòng lệnh sau (Ở giữa, bạn cần đặt tên tệp) find / -name randomfilename

BƯỚC 4- Hãy kiên nhẫn và để Terminal thực hiện lệnh dòng đúng cách.

BƯỚC 5 Sau vài giây, danh sách tên tệp sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Một số có thể vô dụng với các kết thúc như operation not permitted. Thay vào đó, hãy tìm một cái gì đó như: / Thư viện / Hỗ trợ ứng dụng / tên tệp ngẫu nhiên / cài đặt /

Xem đường dẫn tệp bằng thiết bị đầu cuối trên máy Mac

Khi bạn xác định được đường dẫn mong muốn của tên tệp, chỉ cần Sao chép đường dẫn tệp trên Mac OS X.

Phải đọc: 10 lệnh đầu cuối Mac bạn nên thử

Làm cách nào tôi có thể truy xuất & sao chép đường dẫn tệp thông qua tùy chọn nhận thông tin?

Tương tự như Thuộc tính Windows, macOS có một tùy chọn chuyên dụng được gọi là Nhận thông tin, nằm trong menu Ngữ cảnh. Như tên gọi, tùy chọn cho phép bạn khám phá tất cả thông tin và chi tiết liên quan đến bất kỳ tệp hoặc thư mục nào được lưu trên Mac. Để xem và sao chép đường dẫn tệp trên Mac, tất cả những gì bạn phải làm là:

BƯỚC 1- Xác định vị trí tệp / thư mục bạn muốn hiển thị đường dẫn và nhấp chuột phải vào tệp / thư mục bạn muốn hiển thị đường dẫn.

BƯỚC 2- Từ menu ngữ cảnh xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy tìm và nhấp vào tùy chọn Nhận thông tin.

BƯỚC 3- Từ cửa sổ bật lên trên màn hình của bạn, hãy tìm Where và bạn sẽ có thể xem đường dẫn tệp. Kiểm tra ảnh chụp màn hình bên dưới để xem phần được đánh dấu.

Truy xuất & sao chép đường dẫn tệp thông qua tùy chọn nhận thông tin

Phương pháp này sẽ giúp bạn tìm đúng vị trí của tệp hoặc thư mục. Bạn có thể xem nó nhưng không thể sử dụng nó trong ứng dụng Terminal hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Nếu bạn thấy mình luôn cần sao chép đường dẫn tệp và thư mục trên Mac, bạn nên cân nhắc tạo Dịch vụ tự động hóa, điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn chắc chắn dễ dàng. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn sử dụng phím tắt này, đường dẫn của tệp đã chọn sẽ tự động được mở và sao chép vào khay nhớ tạm.

BƯỚC 1- Khởi chạy menu Finder và tìm Automator trong phần Applications.

Tự động hóa trong Ứng dụng

BƯỚC 2- Từ màn hình tiếp theo bật lên trên màn hình của bạn, hãy tìm Dịch vụ và nhấn nút Chọn để tạo một dịch vụ mới.

BƯỚC 3- Từ hộp nhập tìm kiếm, bạn cần nhập Copy to Clipboard.

gõ Copy vào Clipboard

BƯỚC 4- Bây giờ chỉ cần kéo Copy to Clipboard vào khung bên phải.

kéo Bản sao vào Clipboard

BƯỚC 5 Tại thời điểm này, bạn cần phải định cấu hình hai tùy chọn trong tab Dịch vụ nhận được đã chọn là tệp hoặc thư mục và Trình tìm kiếm.

tab đã chọn dưới dạng tệp hoặc thư mục

BƯỚC 6- Chỉ cần Lưu dịch vụ mới của bạn dưới dạng Đường dẫn Sao chép.

Lưu dịch vụ mới của bạn dưới dạng Copy Path.

BƯỚC 7- Bây giờ mỗi khi bạn chọn bất kỳ tệp hoặc thư mục nào, hãy nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục đó và chọn tùy chọn Copy Path từ menu Context.

Nhấp vào tương tự và bạn sẽ có thể sao chép đường dẫn tệp trên Mac OS X.

Sao chép đường dẫn tệp trên macOS X

Vì vậy, đây là tất cả mọi người! Đây là một số cách nhanh nhất để tìm và sao chép đường dẫn tệp trên Mac OS X. Nếu chúng tôi bỏ lỡ bất kỳ mẹo hữu ích nào khác để định vị đường dẫn, hãy đề cập đến nó trong phần nhận xét bên dưới!

Previous articleLỗi copy and paste không hoạt động? Đây là cách khắc phục
Next articleCopy chú thích Instagram, trích dẫn tiểu sử và bình luận từ hồ sơ của người nào đó