Trong thế giới công nghệ cao này, truyền thông xã hội có sức lan tỏa mạnh mẽ. Những nền tảng này đã trở thành nền tảng của truyền thông đương đại. Mặc dù nó cung cấp một cách nhanh chóng và hợp lý để giao tiếp với những người khác trên toàn cầu, Cambridge Analytica trường hợp này đã làm dấy lên những cuộc tranh luận về vị trí của mạng xã hội trong cuộc sống của chúng ta.

Theo các nghiên cứu, thanh thiếu niên dành hơn 9 giờ mỗi ngày trên các ứng dụng mạng xã hội.

Khi chúng ta nói về những ứng dụng mạng xã hội nguy hiểm này, chúng tôi không có nghĩa là bản thân ứng dụng đó không an toàn. Nhưng chúng tôi muốn nói đến việc lạm dụng các ứng dụng này bởi những người có động cơ che giấu và độc hại.

10 ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến và tệ nhất

Trước khi bạn tiếp tục, điều quan trọng là phải cho con bạn hiểu tầm quan trọng của quyền riêng tư và bảo mật khi chúng đang sử dụng một trong những ứng dụng không mấy thân thiện này.

Nhận thức của cha mẹ có thể là công cụ tuyệt vời nhất để giữ con bạn an toàn trước thế giới bên ngoài.

Vì vậy, ở đây chúng tôi sẽ tiết lộ 10 ứng dụng mạng xã hội nguy hiểm nhất và tồi tệ nhất dành cho thanh thiếu niên chứa chấp những kẻ săn mồi trên mạng.

Facebook
Nguồn hình ảnh: ZDnet.com

Không nghi ngờ gì nữa, Facebook đứng đầu danh sách các ứng dụng mạng xã hội tồi tệ nhất của chúng tôi. Nó không cần giới thiệu, đến năm 2004, sự phổ biến của nền tảng này không phải là đằng sau hậu trường.

Theo số liệu thống kê gần đây, ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất ở Hoa Kỳ tính đến tháng 5 năm 2018 là Facebook với 88,4% người dùng Di động, được hỗ trợ bởi Instagram với 60,1%.

Tại sao nó xấu: Facebook có mục đích nâng cao hành vi tự tử ở những người nhạy cảm, thúc đẩy lòng tự ái và tiết lộ thông tin mà bạn có thể không muốn chia sẻ. Đặc biệt là thanh thiếu niên, những người đã dành cả cuộc đời của họ trên Facebook. Từ việc kiểm tra nơi họ đang ở cho đến các hoạt động khác họ đã làm hàng ngày iGeneration thích chia sẻ mọi chi tiết về cuộc sống của họ.

Khía cạnh tiêu cực nhất của thanh thiếu niên là khả năng tạo ra những loại bài đăng như vậy có thể khiến họ gặp nhiều rắc rối. Facebook chắc chắn không nằm trong những cuốn sách hay. Hàng ngày, chúng tôi gặp phải các trường hợp khiêu dâm trẻ em và đăng nội dung sai trái dẫn đến hậu quả pháp lý nghiêm trọng.

WhatsApp
Nguồn hình ảnh: Bluestacks

Ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất từ ​​trước đến nay, WhatsApp chắc chắn là một ứng dụng đặc biệt không có trong bất kỳ điện thoại thông minh nào hiện nay.

Tại sao nó tệ: Với 2 tỷ người dùng đang hoạt động, Teens được cho là những người dùng thường xuyên nhất của ứng dụng nhắn tin vua này. WhatsApp gây nghiện! Từ thanh thiếu niên đến người già, tất cả mọi người đều sử dụng ứng dụng này.

Mặc dù có thể là một ứng dụng hữu ích cho Người lớn, nhưng không phải là một lựa chọn thích hợp cho thanh thiếu niên và lứa tuổi. Các mối nguy hiểm có thể xảy ra với ứng dụng này là việc sử dụng nó cho các văn bản lạm dụng, đe dọa trực tuyến, không có bảo vệ độ tuổi và sơ hở trong bảo mật của người dùng ứng dụng.

Không có rào cản tuổi tác trong việc tạo tài khoản WhatsApp và không có bộ lọc cho nội dung người lớn.

Cũng đọc: 5 ứng dụng chặn quảng cáo tốt nhất trên Android năm 2018

Ứng dụng trò chuyện
Nguồn hình ảnh: HackRead

Tất cả các thông tin liên lạc dựa trên Internet đều có khả năng bị lạm dụng rất cao. Cũng giống như Skype, một phần mềm viễn thông cho phép các cuộc trò chuyện trên thế giới, cũng không phải là ngoại lệ.

Tại sao nó tệ: Vì vi phạm dữ liệu, vi rút và ấu dâm có liên quan đến Skype. Ngày thứ nhất, xác suất người mà bạn đang nói chuyện phía sau bức tường đóng giả là người khác và có thể yêu cầu các chi tiết cá nhân như (mật khẩu, thông tin xác thực ngân hàng, v.v.).

Thứ haiVì Skype miễn phí nên một ứng dụng thường được cài đặt để kết nối hệ thống này với hệ thống khác hầu như rất dễ lây nhiễm vi-rút. Chỉ một chuỗi lây nhiễm có thể được đính kèm vào một tệp chia sẻ hoặc tin nhắn tức thì.

Ngày thứ ba, giao dịch với ứng dụng giao tiếp trực tuyến mang lại khả năng tham gia với những kẻ theo dõi và đánh bẫy tình dục. Tại đây, nhu cầu về tính năng kiểm soát của phụ huynh Skypito xuất hiện để giám sát các hoạt động của con cái họ.

Snapchat
Nguồn ảnh: VOANews

Nền tảng này cho phép người dùng gửi hình ảnh hoặc video ngắn mà người nhận có thể xem trong tối đa 10 giây (giờ đây nó có thể được thiết lập theo vòng lặp). Ứng dụng này khá phổ biến đối với thanh thiếu niên đang đi học và đi học đại học.

Tại sao nó xấu: Ứng dụng tự hủy hoại thông điệp, kích động và trao đổi nội dung không phù hợp như bất cứ điều gì sẽ được truyền đi, nó sẽ tự động bị xóa sau một khung thời gian cụ thể.

Thanh thiếu niên không nhận ra làm thế nào ảnh riêng tư của họ có thể được chụp màn hình, mặc dù nó thông báo cho người dùng, nhưng nó không thể ngăn kẻ thù lấy cắp nội dung cá nhân của bạn. Một số cuộc khảo sát nói rằng Snapchat đứng đầu danh sách các ứng dụng không an toàn.

Cũng đọc: 7 ứng dụng Apple CarPlay cần thiết

Instagram
Nguồn hình ảnh: Nydailynews

Ứng dụng chia sẻ ảnh lớn nhất và được biết đến rộng rãi có hơn 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Tại sao nó xấu: Theo các cuộc khảo sát gần đây, khi được yêu cầu thanh thiếu niên xếp hạng nền tảng mạng xã hội nào ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và sức khỏe của họ. Instagram được tìm thấy ở trên cùng. Những kẻ theo dõi chủ yếu được tìm thấy ở đây, tìm kiếm những thanh thiếu niên có hồ sơ công khai, họ nhắn tin cho họ, chiêm ngưỡng những bức ảnh khiêu dâm của họ và gài bẫy họ.

Cha mẹ nên theo dõi loại hình ảnh mà con họ tải lên và yêu cầu chúng tìm hiểu về các cài đặt quyền riêng tư.

Bạn cũng có thể đọc: Làm thế nào để tải xuống các mục nổi bật trên Instagram?

Tinder
Nguồn ảnh: TheGuardian

Một trong những ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất thế giới để gặp gỡ những người mới, về cơ bản sử dụng vị trí của bạn từ thiết bị di động để kết bạn với những người dùng Tinder khác gần đó. Để tăng cơ hội được đối sánh, người dùng có thể thay đổi cài đặt và tối ưu hóa hồ sơ của họ bằng cách tăng phạm vi khoảng cách vị trí.

Vuốt, Khớp & Trò chuyện với Tinder!

Tại sao nó tệ: Có rất nhiều thứ để yêu thích về Tinder, nhưng hồ sơ giả và bot giả không có gì là bí mật trong thế giới hẹn hò trực tuyến này.

Dựa trên một số báo cáo, Tinder có rất nhiều tài khoản giả mạo do con người điều khiển để đánh lừa bạn để làm hỏng cốt lõi cảm xúc của bạn. Và yeah giả lập Bots (các chương trình điều khiển bằng máy tính) được thiết kế để bẫy bạn nhấp vào các liên kết và thư rác chứa đầy phần mềm độc hại.

Đôi khi nó dẫn đến việc đưa ra thông tin cá nhân của bạn và khiến bạn say mê với những trò gian lận để trả số tiền khổng lồ vào tài khoản tin tặc.

Cũng đọc: 5 ứng dụng đỗ xe tốt nhất để tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Ask.fm
Nguồn hình ảnh: sitesstpennstate

Nền tảng Câu hỏi và Trả lời ẩn danh cho phép mọi người yêu cầu và đăng câu hỏi và nhận xét ẩn danh lên hồ sơ người dùng.

Tại sao nó xấu: Ứng dụng mạng xã hội nguy hiểm này không cung cấp sự kiểm soát của phụ huynh. Ask.fm thực hiện tùy chọn nhận xét hoặc hỏi bất kỳ điều gì từ bất kỳ ai ẩn danh.

Một số người có xu hướng sử dụng không thích hợp tính năng ẩn danh của nó để đặt những câu hỏi khiếm nhã và đăng những nhận xét xúc phạm.

Một cô gái 12 tuổi đã cố gắng tự tử và tự sát vì những lời bình luận xúc phạm mà cô nhận được qua Ask.fm.

Yik Yak
Nguồn hình ảnh: Techcrunch

Được giới thiệu vào năm 2013, ứng dụng này là một nền tảng để kết nối và thảo luận về các chủ đề trong bán kính 5 dặm (8 km). Hãy tưởng tượng nó như một cánh cửa phòng tắm kỹ thuật số, nơi bất kỳ ai cũng có thể viết thư lên.

Tại sao nó xấu: Không một ngày nào trôi qua, khi ứng dụng Yik Yak Messenger không phải là chủ đề gây tranh cãi! Năm ngoái, nó đã được thông báo rằng nó bị lật tẩy vì có nhiều nội dung tục tĩu, ngôn từ lạm dụng, các cuộc tấn công cá nhân và gia tăng bắt nạt trên mạng.

Có thể nói ứng dụng như một cỗ máy tin đồn và là bức tường thành hoàn hảo để những kẻ bắt nạt ẩn nấp sau màn hình.

Nguy hiểm nhất, Yik Yak vẫn có thể tải xuống từ các nguồn không xác định.

Kik Messenger
Nguồn hình ảnh: radioromani Nuôi

Giống như iChat hoặc Google Chat, Kik cũng là một ứng dụng nhắn tin tức thì không chỉ giới hạn ở các văn bản mà còn cho phép bạn gửi GIF, Biểu tượng cảm xúc, Ảnh, Video và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể Trò chuyện Nhóm tại đây.

Tại sao nó xấu: Thống kê cho biết, gần 40% thanh thiếu niên ở Mỹ nghiện sử dụng Kik messenger. Đôi khi, nó được coi là ứng dụng hẹn hò vì khả năng gặp gỡ những người mới. Nhìn bề ngoài có vẻ đẹp, nhưng ứng dụng gần như ẩn danh này có tiềm năng rất lớn để thu hút những kẻ săn mồi trực tuyến (vì chỉ cần có tên người dùng để tạo tài khoản trên Kik) và không có cách nào để nhận dạng bạn.

Bất kỳ ai cũng có thể nhắn tin cho bạn, và thành thật mà nói, Kik không quan tâm nhiều đến bảo mật của bạn.

Cũng đọc: 5 ứng dụng tốt nhất để chụp ảnh thu nhỏ

Hàng
Nguồn hình ảnh: wikihow

Người đưa tin phổ biến nhất trong giới trẻ, LINE thực sự là trung tâm của những kẻ ấu dâm. Bạn có thể gửi văn bản, chơi trò chơi, chia sẻ nhạc, gọi điện video / âm thanh và thưởng thức Trò chuyện ẩn.

Tại sao nó xấu: Bên cạnh tất cả các tính năng, người dùng LINE gặp phải những kẻ bắt nạt trên mạng hàng ngày có quyền truy cập vào hồ sơ của họ. Những kẻ săn mồi rất dễ dàng tìm thấy bất kỳ ai trên LINE và trong trường hợp người dùng đã cho phép kẻ bắt bớ làm bạn thì không cần phải kể lại cách các chiến thuật giao tiếp như gửi tin nhắn xấu, ảnh bẩn và cuộc gọi có thể khiến người dùng mắc bẫy .

Gói (lại:

Sự gia tăng vượt bậc trong việc sử dụng các Trang web Mạng xã hội này, đã sinh ra chứng nghiện mạng xã hội. Cần lưu ý rằng các ứng dụng nói trên không chịu trách nhiệm cho các hành vi sai trái đang xảy ra, nhưng nó phụ thuộc vào người dùng cách họ vận hành các ứng dụng này.

Thật không may, bên cạnh những kẻ săn mồi trực tuyến, những cạm bẫy khác như bắt nạt trên mạng, nội dung người lớn, lộ thông tin cá nhân, đang gia tăng mạnh mẽ.

Do đó, cần có Ứng dụng kiểm soát của phụ huynh tốt nhất có thể giúp cha mẹ lọc và kiểm tra những ứng dụng hoặc trang web mà trẻ có thể truy cập. Ngoài ra, bạn có thể giới hạn nội dung mà họ đang sử dụng.

Đọc các Blog trước của chúng tôi để biết thêm thông tin:

Previous article10 thủ thuật Snapchat thú vị nhất
Next article10 nền tảng viết blog trên máy tính để bàn dành cho Pro-Blogger