Trò chơi Resident-Evil-2- PS 1

Máy chơi trò chơi điện tử đã tiếp tục phát triển kể từ khi chúng xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 70. Từ chiếc bàn nhìn khiêm tốn cho đến Nintendo Wii có tính tương tác cao, trò chơi chắc chắn đã thay đổi trong những năm qua. Chúng ta đã thấy Nintendo và Sega thống trị thị trường máy chơi game gia đình như thế nào trong suốt những năm 80 và 90, và hầu như không thể ngăn cản trong thời đại đó. Tuy nhiên, nỗ lực quái dị của chính Nintendo đã cắn họ một cách thảm hại ở phía sau, khi Sony PlayStation ra mắt vào cuối những năm 90.

Với rất nhiều thế hệ tiếp theo Trò chơi và thiếu sự cạnh tranh vững chắc từ Sega hay Nintendo, PS1 đã trở thành máy chơi game gia đình được lựa chọn nhiều vào đầu những năm 2000. Thư viện PS1 chứa đầy các trò chơi về cơ bản đã định nghĩa lại ngành công nghiệp trò chơi, tạo ra một thế hệ trò chơi đáng nhớ. Nếu bạn yêu thích giao diện điều khiển tuyệt vời này trong những ngày trước, thì đây là một số trò chơi ps1 hay nhất mà bạn chắc chắn muốn xem lại.

10 trò chơi PS1 hay nhất

 1. Resident Evil 2 and 3

Trò chơi Resident-Evil-2- PS 1

Resident Evil gốc chắc chắn đã khởi đầu cho thể loại Survival Horror, xác định lại công thức được sử dụng trong các trò chơi trước đó như Alone in the Dark và Sweet Home. Trong khi trò chơi đầu tiên là một bước đệm, thì Resident Evil 2 đã đạt được thành công quan trọng và chủ đạo. Trò chơi lấy bối cảnh một thành phố bị tàn phá bởi bệnh dịch zombie mà người chơi phải tìm cách thoát ra. Phần tiếp theo Resident Evil 3 Nemesis, mặc dù không thành công về mặt thương mại như RE2, nhưng vẫn đại diện cho kỷ nguyên trò chơi trên bảng điều khiển này và là một trong những trò chơi ps1 hay nhất từ ​​trước đến nay.

Xem thêm: Trò chơi Android hay nhất mà mọi người chơi nên chơi ít nhất một lần

Trò chơi Resident-Evil-3- PS1

Với một số cải tiến về đồ họa và lối chơi, Resident Evil 3 bao gồm một lối chơi vô cùng hấp dẫn với cốt truyện phân nhánh tùy thuộc vào quyết định của người chơi trong trò chơi. Ngoài ra, RE3 Nemesis còn có khả năng né tránh tình huống và khả năng tạo ra nhiều loại đạn khác nhau. Điều này đã được nhân đôi với một kẻ thù dường như không thể ngăn cản, kẻ sẽ truy đuổi bạn ở khắp mọi nơi, buộc người chơi phải luôn kiễng chân. RE 3 chắc chắn là một tác phẩm tuyệt vời của bộ ba trò chơi gốc trên PS1.

 1. Crash Bandicoot Series

crash-bandicoot- game PS 1 hay nhất

Trong khi Nintendo có Super Mario Bros và Sega có Sonic the Hedgehog, PlayStation đáng chú ý với thứ được coi là loạt game nền tảng hay nhất thời đó, Crash Bandicoot. Người chơi điều khiển một bandicoot được nhân hóa, người phải đánh bại người tạo ra mình và nhà khoa học xấu xa Tiến sĩ Neo Cortex để chiếm lấy thế giới. Trò chơi đã sinh ra 3 tựa game cho PlayStation và đã bán được hơn 50 triệu bản trên toàn cầu. Cấp độ Crash Bandicoots và thiết kế nhân vật cùng với câu chuyện giải trí khiến Crash Bandicoot trở thành một trong những trò chơi biểu diễn tốt nhất và nằm trong số những trò chơi ps1 hay nhất.

 1. Crash Team Racing

trò chơi crash-team-racing-playstation 1

Những người hâm mộ Mario Kart chắc chắn sẽ thích cái này vì sự vượt trội về đồ họa tuyệt đối và cảm giác hài hước của nó. Crash Team Racing hay CTR như tên gọi cho thấy là một trò chơi điện tử đua xe với các nhân vật trong sê-ri Crash Bandicoot. Người chơi có thể chọn chơi chế độ câu chuyện, hoàn thành chế độ này sẽ mở khóa các nâng cấp mới và các nhân vật có thể chơi được. Điều khiển linh hoạt và thiết kế cấp độ tuyệt vời là những gì đặt trò chơi đua xe kart này vượt trội hơn nhiều so với bất kỳ trò chơi nào khác trong thể loại, khiến đây trở thành một tựa game chắc chắn đối với các game thủ ngay cả ngày nay.

Xem thêm: 6 thể loại trò chơi điện tử Thực tế ảo có thể xác định lại

 1. Final Fantasy VII

trò chơi ps1 hay nhất cuối cùng-fantasy-vii-min

Nếu có một tựa game nhập vai nào đó đã vượt qua thử thách của thời gian, thì đó phải là Final Fantasy. Trong khi hầu hết các tựa game trong thể loại này đều phổ biến đối với những người hâm mộ cốt lõi, thì Final Fantasy VII trên PlayStation lại đạt doanh thu cao và mức độ phổ biến. Nó không chỉ được cải thiện về cơ chế được giới thiệu với các tựa game trước, mà các nhân vật và câu chuyện mang tính biểu tượng của nó đã để lại một tác động lớn trong văn hóa đại chúng. Nó cũng bao gồm một trong những khoảnh khắc gây sốc nhất trong lịch sử trò chơi điện tử, khi nhân vật phản diện xâm phạm và giết chết những người mà nhân vật chính yêu thích. Điều gì đó đồ họa trong chủ đề này là chưa từng có đối với thể loại này và làm cho trò chơi này trở nên cực kỳ đáng nhớ.

 1. Tekken 3

tekken 3 trò chơi ps1 hay nhất

Các máy chơi game thế hệ trước có hàng tấn trò chơi chiến đấu 1-1 với các tựa game nổi tiếng như Street Fighter, Mortal Kombat và King of Fighter. Mặc dù Virtua Fighter được chú ý vì sử dụng đồ họa 3D và mô hình trong các trò chơi đối kháng, nhưng chính Tekken 3 đã đặt ra một tiêu chuẩn rõ ràng. Phần thứ hai trong loạt phim đã thành công nhẹ nhàng. Tuy nhiên, Tekken 3 đã trở thành một trong những trò chơi chiến đấu kỹ thuật lão luyện nhất trong lịch sử máy chơi game do lối chơi linh hoạt và đường cong học tập cho cả người chơi mới và người chơi cao cấp. Tekken 3 chắc chắn là trò chơi chiến đấu hay nhất thời đại và chắc chắn là một trong những trò chơi ps1 hay nhất.

 1. Castlevania: Symphony of the Night

Castlevania sotn bet trò chơi ps1

Symphony of the Night được phát hành vào thời điểm mà dòng game huyền thoại đang cố gắng tái tạo lại chính mình. Do đó, trò chơi này không còn được bán trên thị trường như một nền tảng hành động, mà đã được đại tu thành một hành động RPG phi tuyến tính. Câu chuyện bắt đầu chính xác ở đâu Castlevania: Rondo of Blood rời đi và bây giờ có một nhân vật mới Alucard làm nhân vật chính. Trò chơi đã đại tu hoàn toàn hệ thống vũ khí vì kho vũ khí của người chơi giờ đây bao gồm nhiều loại vũ khí, áo giáp, khiên, vật phẩm ma thuật và bộ di chuyển so với roi và các điều khiển đơn giản từ các trò chơi trước. Thiết kế cấp độ cũng được thay đổi và chi tiết hơn và mở rộng hơn bao giờ hết.

 1. Metal Gear Solid

trò chơi ps1 thiết bị kim loại

Metal Gear là một trò chơi phiêu lưu hành động trên NES tập trung vào việc tàng hình và lẩn tránh kẻ thù thay vì đối đầu với chúng. Vào năm 1998, tác giả của các trò chơi gốc đã tung ra Metal Gear Solid (đề cập đến đồ họa 3D của nó chứ không phải tên của nhân vật) như series 3rd cài đặt cho PS1. Trò chơi không chỉ thành công về mặt thương mại mà còn đặt ra khá nhiều tiêu chuẩn cho các trò chơi hành động dựa trên tàng hình. Câu chuyện của nó có thể được gọi là hơi khó hiểu đối với một số game thủ, nhưng lối chơi linh hoạt và sáng tạo, câu chuyện và một số nhân vật và ông chủ hay nhất, khiến MGS trở thành một trong những trò chơi điện tử quan trọng nhất từ ​​trước đến nay và được cho là trò chơi ps1 hay nhất mà bạn có thể bắt tay vào.

 1. Silent Hill

trò chơi ps1 hay nhất của ngọn đồi im lặng

Resident Evil và một số bản sao của nó đã cố gắng tạo ra một trải nghiệm trò chơi hành động theo định hướng kinh dị ly kỳ cho game thủ với một số cảnh dọa nhảy chân thực. Nhưng điều đó vẫn không khiến chúng trở thành một trò chơi kinh dị do có liên quan đến súng ống và các nhân vật dường như mạnh mẽ với nguồn gốc quân phiệt. Nhưng khi Silent Hill ra mắt vào năm 1999, các game thủ cuối cùng đã được nếm trải mùi vị kinh dị tâm lý và những thứ mà ác mộng được tạo ra.

Câu chuyện của nó liên quan đến một người cha đơn thân đi tìm kiếm đứa con gái mất tích của mình trong một thị trấn ma sau khi sống sót sau một vụ tai nạn bên đường. Người chơi được giao quyền điều khiển một cuộc tham gia bình thường mà không cần huấn luyện súng ống hoặc ít hoặc không cần huấn luyện súng, khi bạn đi lang thang qua một thị trấn sương mù bao phủ đầy những quái vật bất thường sẽ tự động bị thu hút bởi bạn. Trò chơi cũng nổi tiếng vì có nhiều kết thúc dựa trên các quyết định bạn đưa ra trong quá trình chơi trò chơi.

 1. Twisted Metal 2

trò chơi ps1 xoắn kim loại

Chiến đấu xe cộ không phải là một thể loại trò chơi điện tử chính thức trước Twisted Metal. 2NS phần Twisted Metal 2 là một cải tiến lớn so với người tiền nhiệm của nó và nhanh chóng trở thành một hit trên toàn thế giới. Câu chuyện lấy bối cảnh ở một thế giới hậu tận thế, nơi một nhân vật bí ẩn tên là Calypso tổ chức một trận derby hủy diệt của các loại để cung cấp cho người chiến thắng những mong muốn sâu sắc nhất của anh ta. Twisted Metal 2 có nhiều ô tô hơn, nhiều đấu trường hơn để chiến đấu và một số cải tiến lớn về đồ họa và lối chơi. Đây cũng là nhượng quyền thương mại bán chạy nhất cho đến nay.

Cũng đọc: Trò chơi PS4 mà chúng tôi không thể chờ đợi trong năm 2017

 1. Marvel Vs Capcom

marvel vs capcom trò chơi ps1 hay nhất

Trong khi loạt trò chơi Street Fighter chính là sự kết hợp lành mạnh giữa kỹ thuật và tấn công bằng đạn dựa trên chiến đấu một chọi một, các trò chơi chéo của Marvel đã mang đến một luồng gió mới cho loạt phim đã bão hòa. Trò chơi đầu tiên Marvel Super Heroes Vs Street Fighter có danh sách các nhân vật từ Street Fighter và Marvel Comics. Gameplay của nó tập trung nhiều hơn vào các bước di chuyển đặc biệt và siêu combo thay vì chiến đấu tương đối thực tế trong Street Fighter. Điều này làm cho trò chơi trở nên nhẹ nhàng hơn, đồng thời làm cho nó có nhịp độ cực kỳ nhanh đối với những người chơi thậm chí có trình độ cao cũng có thể xử lý được. Thành công của trò chơi đã tạo ra một phần tiếp theo khác nghiêng về Marvel Vs Capcom: Clash of Titans, cũng trở thành một hit lớn do lối chơi thân thiện với người dùng nhưng rất mượt mà. Điều này cùng với một danh sách mở rộng hơn nhiều, cùng với các nhân vật hỗ trợ không thể chơi được và chắc chắn là một trong những trò chơi ps1 hay nhất.

Gợi Ý Hàng Đầu :

  1. Syphon Filter 1,2
  2. Parasite Eve 2
  3. Tenchu: Stealth Assassins
  4. Mortal Kombat 4
  5. WWF SmackDown! 2: Know Your Role

  PlayStation có thể đã chạy theo lộ trình của nó và không còn do Sony sản xuất nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa là các trò chơi của nó không kém phần cổ điển. Chắc chắn rằng nó không có nhiều giá trị hữu hình như bảng điều khiển Nintendo cũ. Tuy nhiên, các trò chơi trên vẫn rất thú vị để chơi bất kể chúng có vẻ nguyên thủy như thế nào so với các tựa game thế hệ hiện tại. Chỉ một game thủ chân chính mới biết rằng lối chơi hay và nhập vai không thể là nô lệ của đồ họa đẹp và các trò chơi trên minh chứng cho điều này theo những cách tốt nhất có thể. Nếu bạn muốn thêm bất kỳ điều gì khác vào danh sách này, vui lòng tham khảo phần bình luận bên dưới.

Nguồn hình ảnh: images.google.com

  Làm thế nào để sửa các lỗi máy tính thường gặp trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng trình tối ưu hóa hệ thống nâng cao?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here